Những ấn tượng đầu tiên – Phần 1.1

Phần 1.1 NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN

“Bạn sẽ chẳng bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên”. Châm ngôn đó đã trở thành chân lý cao quý, “những ấn tượng đầu tiên là những ấn tượng ở lại lâu nhất”.
Vậy cái gì khác là mới? Cái mới chính là điều này: Ngay cả khi chúng ta đã bước vào thế kỷ 21, chúng ta vẫn không thực sự hiểu được hậu quả của những ấn tượng đầu tiên. Các chàng trai thân mến, một chiếc mũ bóng chày hất về phía sau hay một dây chuyền vàng lấp lánh cùng với mùi cơ thể bạn có thể tạo nên hoặc phá hỏng mối quan hệ vừa chớm nở với một cô gái ngay cả trước khi bạn nói tiếng “xin chào”. Còn các cô gái ơi, một phần tư trong số trường hợp ngoảnh mặt đi khi anh ấy mạo hiểm nói “xin chào” có thể biến chàng hoàng tử đẹp trai trở lại hình thù của con cóc xấu xí đó.

cái nhìn đầu tiên

Sẵn sàng cho tình yêu – Hãy luôn là thế!

Nếu những ấn tượng đầu tiên quan trọng là thế – nếu một đối tượng tiềm năng đưa ra quyết định “đi tiếp/không đi tiếp” ngay trong những giây đầu tiên gặp bạn, thì đây là câu hỏi lớn: Tại sao những người đang tìm kiếm tình yêu có thể dành quá nhiều thời gian vào việc làm cho họ trở nên hấp dẫn khi đi chơi trong một cuộc hẹn? Và quá ít người làm như vậy khi đưa con chó
của họ tới gặp bác sỹ thú y? Khi bạn có một cuộc hẹn, những ấn tượng đầu tiên của đối tượng tiềm năng về bạn cũng đã hình thành. Việc trông bạn như thế nào trong cuộc hẹn, hẳn nhiên, cũng rất quan trọng. Nhưng nó gần như không mang tính quyết định như cái nhìn đầu tiên của anh/cô ấy dành cho bạn. Bạn không nhận ra điều đó, nhưng đây là sự thật đáng buồn: Có thể bạn đã để cho vô số đối tượng tiềm năng ra đi trong nhiều tháng gần đây chỉ vì cái bẫy của bạn chưa hề được “giăng ra” – bạn vẫn chưa chuẩn bị cho “điều kiện tốt nhất”. Các anh chàng thợ săn ơi, điều đó có nghĩa, bạn đã không ăn mặc lịch sự. Còn các cô nàng thợ săn ơi, điều đó có nghĩa, bạn đã không rực rỡ như một cô dâu. (Nghiên cứu đã chỉ ra, với đàn ông, quần áo quan trọng hơn cả những ấn tượng đầu tiên. Còn với phụ nữ, đó là hình dáng và gương mặt
của họ).
Các cô nàng thợ săn ơi, có thể bạn sẽ hỏi rằng: “Trang điểm có quan trọng không?” Chúng ta hãy cùng xem xét các nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người đàn ông trò chuyện với 6 phụ nữ – là những người đôi khi trang điểm, đôi khi không. Trong nghiên cứu của họ, có tên: “Son môi như là yếu tố quyết định trong những ấn tượng đầu tiên về cá tính”, quan điểm của nam giới về từng phụ nữ rất khác nhau khi họ dùng son môi.
Phụ nữ ơi, đã bao nhiêu lần bạn đang dạo chơi trên phố khi không trang điểm, bạn đã gặp một người lạ đẹp trai… người đó thậm chí đã không thèm nhìn bạn? (Ồ, nếu anh ta là kiểu đàn ông điển hình bị hấp dẫn bởi những đôi môi đỏ mọng và đôi mắt to tròn, bạn còn trông chờ gì đây?).
Đàn ông ơi, đã bao nhiều lần trong trang phục lùng nhùng, bạn cố gắng để được trò chuyện với một quý bà đáng yêu trên xe buýt… người đã chỉ trả lời bạn rất gượng gạo và quay đi? (Ồ, nếu người đó là tuýp phụ nữ bị lôi cuốn bởi dáng ngoài lịch sự và thành công, bạn sẽ trông chờ gì đây?).

THỦ THUẬT 1: Ăn mặc chỉn chu ở mọi nơi
Các anh chàng thợ săn, điều này không có nghĩa bạn phải diện bộ vét ba mảnh khi đi mua tờ báo. Còn các cô nàng thợ săn cũng không cần phải khoác lên mình những ba lớp mascara khi dắt chó đi dạo. Ý nghĩa ở đây chỉ là: Bất cứ khi nào bạn bước ra khỏi cửa, hãy ăn mặc làm sao để có thể “hạ gục” được con mồi của bạn.
Lý do khiến chúng ta thường lười biếng trong việc tạo những ấn tượng đầu tiên chính là “lý thuyết tăng cường”. Bạn tự nhủ với mình cần phải chuẩn bị cho điều quyết định. Bạn ra ngoài đưa chó đi dạo ba lần, bốn lần, trông giống như vật cản giao thông. Và chẳng có gì xảy ra cả.
Và bạn bảo rằng: “Ôi trời, điều này chẳng có tác dụng gì cả”.Trong một hội thảo kinh doanh, tôi nói với thành viên tham dự rằng, việc bán hàng trung bình thường không được thực hiện cho tới sau cuộc điện thoại lần thứ năm. Hãy dành cho nó chút thời gian. Tại sao bạn không thể dành tới năm lần dẫn chó đi chơi để chờ đợi người yêu dấu trong tương lai của bạn và nói: “Con chó thật đẹp. Tên nó là gì thế? Và, à này, thế tên em là gì?”
Duy trì tâm lý “phù hợp để hạ gục”
Bạn không nên chỉ sẵn sàng về mặt thể chất, mà cần phải mở rộng các cánh cửa tinh thần để tình yêu có thể dạo bước vào trong… dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Đối tượng tiềm năng của bạn không chỉ bước vào đời bạn từ những bữa tiệc hay các câu lạc bộ của những người cô đơn.
Thùy Trâm là một thợ làm móng tay trẻ trung hấp dẫn, cô ấy đã làm móng cho tôi trong suốt nhiều năm nay.Trong nhiều tháng trời, Thùy Trâm đã than thở với tôi rằng, trong công việc của
mình, cô chỉ toàn gặp phụ nữ. Tôi đã có cuộc hẹn muộn với Thùy Trâm vào một buổi tối lúc 6 giờ. Cô ấy đã kể cho tôi nghe, sau một ngày dài làm việc với kẹp, giũa và sơn, cô ấy mệt mỏi
tới mức không thể tới nhà hàng dành cho những người độc thân để cố gặp gỡ ai đó.
Vào khoảng 6 giờ 45 phút, cửa bật mở sau lưng Thùy Trâm. Chúng tôi nghe thấy tiếng đàn ông trầm ấm: “Xin lỗi, tôi biết bây giờ đã khá muộn. Nhưng liệu tôi có thể làm móng được không? Tôi nhìn qua vai Thùy Trâm và bắt gặp… một vị thần Hy Lạp. (Tôi không biết vị thiên sứ này cần làm móng). Trước khi tôi kịp mở lời, Thùy Trâm, thậm chí không thèm quay đầu lại, nói: “Không được rồi, 10 phút nữa chúng tôi đóng cửa”.
“Chị thấy chuyện đó thế nào?” cô càu nhàu, chăm chú nhìn xuống ngón tay tôi khi anh chàng đi ra. “Ai mà tin được chuyện anh ta tới đây vào giờ này và muốn làm móng chứ?”
Và rồi đôi tai Thùy Trâm cũng đã nghe rõ sự lừa đảo ấy chính là chiếc xe hơi thể thao đắt tiền, cô nghe thấy tiếng chiếc Jaguar nổ máy bên ngoài cửa sổ. Cô đứng bật dậy nhìn và thấy đó chính là anh chàng đẹp trai đã phóng xe ra khỏi bãi đỗ và ra khỏi cuộc đời cô, mãi mãi trên cỗ xe bóng loáng của anh ta. Cô ấy đã không dừng lại đủ lâu để tôi có thể đề nghị một cách tôn trọng rằng người ta lúc nào cũng nên mở to đôi mắt của mình với những cơ hội như thế.
Những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh đều không bao giờ ngừng tìm kiếm khách hàng tiềm năng – trong phòng khám nha khoa, trong cửa hàng phô tô, ở tiệm bánh piza. Một người bạn doanh nhân của tôi đã ký được một hợp đồng bảo hiểm trị giá hàng triệu đô la với một người đàn ông trông bề ngoài không có gì là giàu có tại một câu lạc bộ sức khỏe. Bạn cũng có thể làm được như lời bài hát cũ: “Tìm một em bé một triệu đô la trong một cửa hàng chỉ có 5 đô la và 10 xu”.

Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *