Điều gì khiến người ta yêu ?. Có 6 yếu tố.

TẠI SAO NGƯỜI TA YÊU NHAU

ĐÂY LÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CỦA RẤT NHIỀU CHUYÊN GIA VỀ TÂM LÝ TÌNH YÊU (Trong phần này chúng tôi chỉ giới thiệu sơ qua, để hiểu chi tiết hơn mời các bạn đọc các bài viết chi tiết cho từng phần)

Các nhà tâm lý đã tiến hành nhiều nghiên cứu và đưa ra kết luận, có 6 yếu tố cơ bản khiến người ta yêu nhau:

Tại sao người ta yêu nhau

I.NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN

Bạn không bao giờ có cơ hội thứ 2 để lấy lại ấn tượng ban đầu. Những khoảng khắc đầu tiên bạn gặp đối tượng tiềm năng có thể đóng vai trò quyết định. Chính vì vậy bạn hãy chăm chút ngoại hình của mình tốt nhất có thể trong điều kiện cá nhân của bạn.

II.TÍNH CÁCH TƯƠNG ĐỒNG, NHU CẦU BỔ XUNG

“Tôi muốn yêu người giống mình, vâng gần như giống hệt”

Nếu bạn đã vượt qua bài thi đầu tiên “ấn tượng ban đầu” bạn sẽ vào bước tiếp theo đó là bước đánh giá tiềm năng. Nếu giữa 2 người có nhiều sự tương thích như lối sống, sở thích…khiến 2 bên cảm thấy dễ chịu, trái tim có thể sẽ cùng nhịp điệu, đây là một nền tảng rất tốt cho mối quan hệ cất cánh.

Tuy nhiên chúng ta lại thấy nhàm chán nếu có quá nhiều sự tương đồng, bên cạnh đó chúng ta cần những người có thể bổ sung những thiếu hụt của mình, ví dụ như một cô gái học dốt toán sẽ rất thích một anh chàng học giỏi toán..

Qua phần 2 chúng ta nên tìm người những người có nhiều điểm chung và có những phần có thể bổ xung cho nhau, gặp được những người như vậy trong vô thức tình yêu sẽ nảy nở.

III. GIÁ TRỊ

Này, người đang yêu ơi, mọi người đều có giá của mình đấy. Ai cũng đeo trên mình cái mác ghi giá cả đấy”. Cô ấy xinh như thế nào? Anh ấy có vị trí xã hội ra sao? Cô ấy có nguồn gốc cao quý thế nào? Anh ấy có thể kiếm được bao nhiêu tiền? Họ có giàu có, thông minh, tốt bụng không và họ có thể làm gì cho tôi?

Những điều này nghe có vẻ xấu xa phải không? Các nhà nghiên cứu bảo chúng ta rằng, tình yêu thực sự không mù quáng. Và mọi người – ngay cả những người tốt bụng nhất – vẫn có một tính toán khi chọn lựa đối tác lâu dài. Điều đó cũng không khác gì với thế giới kinh doanh – nơi mọi người vẫn thường hỏi Tôi được lợi gì?

À vâng, đó thực sự là tình yêu khi những người tốt thực sự đang yêu. Có thể bạn đã gặp những cặp vợ chồng hết lòng vì nhau, hy sinh mọi thứ cho nhau. Và kiểu tình yêu quên mình này tất cả chúng ta đều mơ mộng về sự tồn tại của nó. Nhưng đó là cái đến sau. Rất lâu sau này. Và nó chỉ đến sau khi bạn thực sự đã khiến người ấy chết mê chết mệt vì bạn rồi. Trở lại với thuở ban đầu trong mối quan hệ của bạn: Nếu bạn muốn làm ai đó yêu mình, theo các nhà nghiên cứu, bạn phải thuyết phục được rằng, họ sẽ có một món hời.
Có thể chúng ta chưa quan tâm tới điều đó, nhưng khoa học đã nói rằng, những nguyên lý thị trường đích thực đều có thể áp dụng trong quan hệ yêu đương

Những người đang yêu tính toán một cách vô thức về giá trị tương xứng của người khác, tỉ lệ “chi phí – lợi ích” của mối quan hệ, “những giá trị tiềm ẩn”, khoản “chi phí bảo trì” và “ước tính khấu hao”. Tiếp đó, họ sẽ tự hỏi mình: “Đây có phải là “đề xuất tốt nhất” mình có được hay không? Ai cũng có cách tính toán riêng trong tim họ. Và để cho ai đó yêu mình, bạn cần khiến họ cảm thấy như họ sẽ có được một hợp đồng béo bở

Nhưng liệu có phải bạn sẽ hoàn toàn thất bại nếu không phải được sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc, bạn không có nhiều tiền, không co địa vị xã hội.
Không hề. Ở phần 3, chúng ta sẽ khám phá những kỹ năng ngôn ngữ tuyệt vời giúp bạn thay thế được thực tế là bạn không được sung sướng ngay từ lúc sinh ra. Theo cách đó, chúng ta có thể thỏa mãn những đối tượng “kén cá chọn canh” bậc nhất

IV.BẢN NGÃ

Tôi yêu anh/em như thế nào? Hãy để tôi chứng tỏ điều đó
Điểm cốt lõi trong số những tranh cãi lãng mạn đầu tiên là “cái tôi” của mỗi người. Có lẽ, thần tình yêu đã quên đánh dấu khi ông hướng mũi tên bé nhỏ của mình vào trái tim của người ấy. Khoa học đã chỉ cho chúng ta thấy đâu là nơi thực sự đánh giá độ nóng và khả năng bắt lửa của chúng ta – chính là cái tôi của mỗi người. Người ta thường phải lòng những ai mà trong mắt người ấy, họ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu lý lưởng nhất về bản thân mình.
Những đối tượng trong tầm ngắm sẽ sung sướng khi cái tôi của họ khiến cả thế giới phải xoay quanh, vì cái tôi của những đối tượng tiềm năng là những mục tiêu dễ tấn công. Có vô số cách khác nhau để khiến đối tượng của bạn cảm thấy mình xinh đẹp, khỏe mạnh, đẹp trai, quyến rũ, năng động… hoặc bất cứ điều gì mà anh/cô ấy muốn cảm thấy. Có hàng đống những lời khen bốc giời, những sự chăm sóc tinh tế và vô tận các phương thức khéo léo để khiến đối tượng của bạn cảm thấy mình đặc biệt. Tôi chia sẻ những cách thức tinh tế để thuyết phục đối tượng của bạn về điều mà họ vẫn luôn nghi ngờ: “Tôi khác biệt. Tôi tuyệt vời”. (Và để cảm ơn bạn vì đã nhận ra được sự thật thú vị này, tôi sẽ yêu bạn).
Ai cũng khao khát sự bình yên và xác tín. Chúng ta tìm kiếm sự an toàn trong mối quan hệ trọng yếu của mình giữa một thế giới toàn bạo lực là bạo lực. Có những cách thức khiến đối tượng tiềm năng cảm thấy họ đã tìm thấy nó ở bạn – và bạn trở thành bến đỗ an toàn của họ giữa giông bão cuộc đời.

V.KHÁC BIỆT GIỚI TÍNH

Liệu có cuộc sống sau Vườn Địa Đàng?
Mọi người đều mỉm cười ý nhị khi Rex Harrion, năm 1956 cằn nhằn trên sân
khấu Broadway: “Ồ, tại sao một người phụ nữ không thể giống một người
đàn ông hơn nhỉ?” Ông hiểu bộ phim My Fair Lady của mình thực sự là một
con vật dị biệt. Nhưng trong kỷ nguyên sau đó, các nhà nữ quyền đã ném sự
nghi ngờ nghiêm túc vào những xác tín của ông.
Giờ đây, sau rất nhiều thập kỷ cân nhắc, giả định về việc đàn ông và đàn bà
có thực sự khác biệt về mọi thứ chứ không chỉ là cơ quan sinh dục không, bí
mật đã được hé lộ. Và câu trả lời là – xin vui lòng cho một tràng pháo tay –
Vâng! Đàn ông và đàn bà suy nghĩ và giao tiếp với nhau theo những cách rất
khác biệt.
Giải phẫu thần kinh có thể chỉ ra những khối tế bào thần kinh trong não bộ
phụ nữ đã khiến cho những người đàn ông như Henry Higgins trong phim
My Fair Lady đã gọi phụ nữ là “những kẻ gây bực tức, tính toán, khuấy đảo,
điên rồ và đáng căm giận”. Các nhà khoa học cũng đã chĩa mũi kim vào các
phân tử trong não bộ của đàn ông, điều khiến cho phụ nữ buộc tội đàn ông
như những “hòn đất vô cảm”.. Và cả hai giới sẽ vẫn tiếp tục nói chuyện với nhau theo những cách sẽ làm hai bên mất hứng, nhất là trong các cuộc hẹn đầu tiên.
Vì thế họ sẽ không làm đối tượng của họ sợ hãi trước khi “tiêu diệt”. Các tay
thợ săn ở những cuộc chơi lớn và nghiêm túc hiểu rất rõ cá tính và thói quen
của con hươu, nai, tuần lộc, bò rừng và lợn hoang. Cũng như thế, những thợ
săn tình yêu nghiêm túc phải rất thành thạo với những khác biệt về giới tính
nếu họ có ý định đi đến sự “kết thúc”.
Phần 5 sẽ tóm tắt cho bạn việc làm thế nào để tránh những hành vi dễ gây
mất hứng phổ biến nhất của cả nam giới và nữ giới trong cuộc hẹn đầu tiên,
khiến cho ngay cả những đối tượng thận trọng nhất cũng có thể thoải mái mà
giảm bớt sự đề phòng. Những đối tượng rụt rè thường trốn biệt khi chàng/nàng tiếp cận quá gần, song họ cũng lại vô cùng hạnh phúc khi được ở
trong “tầm ngắm” của bạn.

VI.TÌNH DỤC

Làm thế nào để bật “công tắc” tình dục?
Rất nhiều cuốn sách viết việc khơi dậy cảm hứng về chuyện ấy với bạn tình
giống như việc bật nút công tắc chiếc đèn ngủ cạnh giường nằm bạn vậy.
“Hãy nhấn vào đây để tăng cường ham muốn. Hãy chạm vào đó để có thêm
năng lượng”. Vâng, tình dục đúng là điện thật. Nhưng những cái công tắc trên cơ thể đốitượng của bạn sẽ chỉ tăng tốc hay giảm tốc các hoạt động thể chất. Sức mạnh tinh thần mới là cái điều khiển cỗ máy khổng lồ và tạo ra nguồn nhiệt trongcơ thể bạn. Cơ quan khơi dậy tình dục mạnh mẽ nhất trong cơ thể chính là bộ não.
Không có hai chuyện tình dục nào hoàn toàn giống nhau, cũng như không có
hai bông hoa tuyết nào hệt như nhau. Tôi sẽ gửi tới bạn những kỹ thuật khám
phá ham muốn tình dục độc đáo của con mồi, sau đó bạn hãy làm tình với
anh/ cô ấy theo cách họ muốn. Chúng tôi sẽ khám phá loại tình dục
phù hợp nhất để khiến con mồi yêu bạn.

” Trên đây chỉ là phần tóm tắt, mời các bạn đón đọc các bài viết chi tiết cho từng phần để hiểu rõ hơn”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *