ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN- Phần 1.3

(Tiếp theo 2 phần trước của phần ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN )

THỦ THUẬT 3: NHÌN CHĂM CHÚ

Khi trò chuyện với đối tượng của bạn, hãy tăng cường giao tiếp bằng mắt. Hãy tìm kiếm đôi mắt họ. Chăm chú nhìn vào mắt của đối tượng sẽ tạo nên không khí của cảm giác đã yêu.
Tuy nhiên, còn có nhiều việc phải làm hơn là chỉ đơn thuần nhìn sâu vào mắt họ. Bạn sẽ phải khiến cho đôi mắt của mình trở nên ấm áp và mời gọi. Chăm chú nhìn vào đôi mắt trắng dã, lờ đờ của những con cá chết thì rõ ràng chẳng thể làm gì để kích hoạt được tình yêu.
Để có “đôi mắt gợi cảm” quyến rũ, bạn phải đẩy được cảm giác xấu hổ, không tin tưởng, hồi hộp hoặc bất cứ ý tưởng tiêu cực nào có thể đóng sụp nhãn cầu ra khỏi tâm trí mình. Hãy nghĩ tới những điều ấm áp về đối tượng của bạn để cái nhìn của bạn trở nên quyến rũ hơn.

                           tâm lý tình yêu

THỦ THUẬT 4: ĐÔI MẮT QUYẾN RŨ
Khi trò chuyện với người ấy, hãy chăm chú nhìn vào nét hấp dẫn nhất trên gương mặt họ. Đồng tử của bạn sẽ tự động mở rộng, tạo cho bạn “đôi mắt quyến rũ”.
Cũng như thế, hãy nghĩ tới những điều yêu thương. Tập trung vào điểm người ấy xinh đẹp như thế nào, bạn cảm thấy thoải mái ra sao khi ở bên họ, sẽ vui thú biết bao nếu bạn được tắm cùng họ.
Để đánh thức những cảm giác nguyên sơ, bối rối và quyến rũ trong người ấy Bây giờ chúng ta sẽ nói về thủ thuật thứ ba với “cơ quan đầu tiên của sự lãng mạn”. Thủ thuật này sẽ giúp đối tượng của bạn cảm nhận có dòng thác cảm xúc nguyên sơ, bối rối tràn qua người khi họ bắt đầu yêu.

Khi trò chuyện, người ta thường có xu hướng nhìn qua hướng khác lúc hết câu hoặc trong những lúc im lặng – trừ khi họ đang hăng say lắng nghe (hoặc yêu một cách vô vọng). Câu nói “Anh ta không thể rời mắt khỏi cô ấy” không phải là quá cường điệu. Những người yêu nhau không chỉ đắm đuối nhìn nhau trong khi nói chuyện, họ còn rất miễn cưỡng khi phải rời mắt khỏi nhau, ngay cả khi họ đã nói xong

THỦ THUẬT 5: LÀM MỀM TRÁI TIM ĐỐI TƯỢNG
S là Smile (mỉm cười): Khi lắng nghe người ấy, hãy nở một nụ cười dịu dàng trên đôi môi đón nhận của bạn.
O là Open (cởi mở): Đối diện với đối tượng của bạn thật trọn vẹn, mũi ngang mũi, bụng ngang bụng. Giữ cho hai cánh tay của bạn để mở trong tư thế mời mọc, thư giãn.
F là Forward (nghiêng về phía trước): Hãy nghiêng về phía đối tượng của bạn hoặc đứng/ngồi gần một chút để cho thấy bạn bị hấp dẫn về mặt thể chất trước họ.
T là Touch (đụng chạm): Nhẹ nhàng, thậm chí “làm như tình cờ” chạm vào cánh tay của đối tượng, hoặc phủi chút xơ vải trên quần áo họ.
E là Eye Contact (giao tiếp bằng mắt): Hãy nhớ sử dụng cả 4 thủ thuật dẫn dụ bằng mắt mà chúng tôi đã trao đổi.
N là Nod (gật đầu): Khẽ gật đầu đáp lại bất cứ điều gì đối tượng của bạn nói

THỦ THUẬT 6 : TIẾT LỘ NHƯỢC ĐIỂM BẢN THÂN
Tạo ra cảm giác thân mật với đối tượng ngay cả khi hai bạn chỉ vừa gặp nhau vài phút trước đó. Giành lấy các tín hiệu trong tâm lý của họ bằng cách bỏ qua cấp độ 1 và 2 trong giao tiếp và đi tắt tới cấp độ 3 và 4. Tiến gần hơn tới đối tượng bằng việc tặng món quà thân mật
Đây là một mẹo giao tiếp nữa nhằm tăng cường sự thân mật. Thường khi trò chuyện với người lạ, ta luôn giữ thái độ cẩn trọng. Ta không sẵn sàng tiết lộ thông tin cá nhân về bản thân.
Nhưng dần dần, khi ta trở nên thân mật hơn với ai đó, ta có thể đưa ra những thông tin nho nhỏ về mình như một món quà vậy. Ta có thể kể cho một người bạn hay người yêu của ta về một thời kỳ tệ hại ta đã phải cố gắng để không cắn móng tay. Hoặc, chẳng phải đáng sợ sao khi tóc chúng ta quá nhờn và ta phải gội đầu hàng ngày.
Khi bạn tiết lộ những nhược điểm nhỏ như vậy với một người bạn tốt,
thường thì anh/cô ấy sẽ đáp lại. Họ có thể cười lớn rồi nói: “Ồ cậu nghĩ thế là xấu à. Tớ đã cắn mòn cả các móng tay cơ”. Hoặc: “Mái tóc bóng nhờn của cậu thì có là gì. Gã thợ cạo của tớ còn hỏi tớ muốn cắt tóc hay thay dầu nữa cơ”. Vậy là những người bạn lại tiếp tục.
Sự đối đáp thành thực như thế này tạo nên sự gắn kết, thân mật giữa họ.
Bằng cách chia sẻ một bí mật, hoặc “thú nhận” đôi chút, bạn đã cho đối tượng thấy bạn không cảnh giác.
Tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn có nền tảng quan hệ khá vững chắc với đối tượng trước khi áp dụng thủ thuật này. Nếu bạn cảm thấy anh/cô ấy không tôn trọng bạn lắm, nó có thể phản tác dụng. Một nghiên cứu thú vị đã tiết lộ, khi một người có năng lực vượt trội hơn phạm một sai lầm xã hội, chúng ta thích anh ta hơn. Nhưng khi một người có năng lực trung bình mắc lỗi lầm nào đó, chúng ta thích anh ta ít hơn.
Tiết lộ một nhược điểm nhỏ là rất đáng yêu. Nhưng một khuyết điểm lớn thì không như vậy. Chẳng hạn, vào giai đoạn quá mới mẻ của mối quan hệ, nếu bạn nói với đối tượng việc bạn đã hai lần ly hôn, bằng lái xe của bạn bị đình chỉ, việc bạn bị một trường luật danh tiếng từ chối có thể sẽ làm mất hứng đối tượng của bạn. “Thật là một kẻ thất bại!”, họ sẽ tự nhủ với mình như thế. Bản thân các sự thực có thể không có vấn đề gì lớn. Và đó có thể là sự mở rộng của “những vết đen” lên một bản hồ sơ cuộc sống hoàn hảo của những mối quan hệ vững chắc, không lỗi lầm và một lý lịch khoa học tuyệt vời.
Nhưng đây là buổi ban đầu của mối quan hệ, anh/cô ấy sẽ không thể nghĩ được như vậy. Phản ứng bản năng của họ sẽ là: “Những điều gì khác sẽ tới?
Nếu anh/cô ấy quá nhanh chóng chia sẻ với mình điều đó, vậy họ còn giấu những gì? Một tủ đầy ắp những người chồng/vợ cũ? Một tiền án? Một bức tường treo đầy các bức thư từ chối?”
Vì thế hãy khóa cửa cái tủ quần áo của bạn và giữ lại những bí mật cho phần sau. Giờ là lúc bạn cần làm nổi bật những điểm tích cực, loại bỏ những điểm tiêu cực. Nhưng hãy tiết lộ một nhược điểm nho nhỏ. Đối tượng của bạn sẽ thấy nó thật đáng yêu và cảm thấy gần gũi bạn hơn.

Trên đây là một số thủ thuật bạn có thể dùng để gây ấn tượng ban đầu tốt với đối phương, khi đã qua được vòng đầu này mọi thứ về sau sẽ dễ dàng hơn đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *